0979 256 411

QUY TRÌNH BẢO TRÌ MÁY LẠNH CỦA MÁY NÉN

QUY TRÌNH BẢO TRÌ MÁY LẠNH CỦA MÁY NÉN

Với những thợ mới vào nghề quy trình kiểm tra máy nén hoạt động là rất cần thiết vì chúng là bộ não trung tâm hoạt động của máy lạnh.Vấn đề bảo trì máy lạnh, máy nén sẽ giúp chúng ta phát hiện ra nhũng lỗi và có những phương án thích hợp nhất để cải tạo chúng.

Dụng cụ để kiểm tra được hoạt động của máy nén tốt hay không ta cần một số vật dụng sau :Vít ba ke, đồng hồ đo ampe kế, đèn hàn gió đá, đồng hồ đo áp suất.Muốn kiểm tra được máy nén hoạt động tốt hay không ta cần xả bỏ lượng ga trong máy nén ra và mở van 2 ngã và van 3 ngã.Trước khi gia nhiệt để tháo máy nén ra chúng ta cần phải tháo hết các chi tiết mà dể gây cháy ra khỏi máy nén.Đối với những bạn mới vào nghề thì kỹ thuật gia nhiệt trên mối hàn còn kém cách tốt nhất bảo vệ lock là bạn nên dùng khăn ướt để quấn dưới chân lock.

Kiểm tra sự hoạt động của lock nén

Để kiểm tra tình trạng của máy nén chúng ta cần thực hiện các công việc sau:

  • Kiểm tra phần điện của máy nén: trước tiên phải dùng ampe kềm để do các cuộn dây của máy nén, ta cần phải đo 3 cặp dây của máy nén với nhau nếu chỉ số cặp dây nào cũng lên chỉ số ôm chứng tỏ các cặp dây không bị đứt cũng như chúng được bao tri may lanh tốt.
  • + Sau đó ta còn phải kiểm tra xem các chân của lock có bị chạm vỏ hay không bằng cách đo từng chân lock với vỏ của máy nén nêu không hiển thị chứng tỏ phần điện lock còn tốt.
  • Kiểm tra phần áp suất nén của máy nén: để kiểm tra áp suất nén của máy nén ta cần dấu tụ điện vào cho lock chạy và lấy đồng hồ áp suất do chỉ số của máy nén.
  • + Nếu máy nén chạy áp lên được 450 psi thì lock hoạt động rất tốt.Còn nếu áp suất nén nhỏ hơn 350 psi thì máy nén đã yếu và cần được thay thế.
  • Kiểm tra sự khởi động của máy nén: bạn cần cho máy nén chạy một chút lên khoảng 200psi sau đó tắt đột ngột, nếu chỉ số áp của máy nén không bị tuột xuống chứng tỏ vang 1 chiều của máy nén còn hoạt động tốt.
  • Cũng như quy trình trước cho máy nén hoạt động lên 200psi sau đó khoảng 2 phút bậc máy nén lên lại áp vẫn đẩy len ngưỡng 350 psi thì máy nén này van 1 chiều và piston còn hoạt động rất tốt.

Đo và kiểm tra hoạt động của lock

Trên đây là quy trình  cũng như các bước giúp những bạn mới vào nghề kiểm tra được chiếc máy nén còn hoạt động tốt hay không để giúp bạn có thể kiểm tra, bảo trì máy lạnh được một cách tốt nhất có thể nhằm đảm baoe cho chiếc máy lạnh bạn hoạt động tốt.

Liên hệ để được nhận báo giá tốt nhất

CÔNG TY TNHH TM KT AN PHÁT THỊNH

 Địa chỉ: Số 80 đường 18 Phạm văn Đồng, Quận. thủ đức. TP.HCM

 Hotline: 0931.804.547

 Email: dienlanhtaigiahcm@gmail.com

Trả lời