Nạp ga điều hòa

Ga điều hòa là môi chất sử dụng trong hệ thống làm lạnh hấp thụ nhiệt để mang nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp thải ra nơi có nhiệt độ cao hơn. Sau một thời gian sử dụng, điều hòa sẽ bị hết ga. Vì thế, cần phải nạp ga vào để duy trì sự vận hành của điều hòa và giảm bớt điện năng tiêu thụ.

  1. Khi nào cần nạp ga cho điều hòa?

– Khi điều hòa có hiện tượng khởi động mà không lạnh, hơi lạnh yếu hoặc dàn nóng không toả ra hơi nóng thì người dùng cần kiểm tra xem ga của điều hòa có còn hay không.

– Đối với một số loại máy lạnh mới, được tích hợp sẵn sensor để báo về tình trạng gas trong máy còn bao nhiêu. Khi gas xuống mức quá thấp, thiết bị của điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

–  Hoặc nếu bạn cảm nhận điều hòa có những biểu hiện như: có mùi hôi khi sử dụng, báo lỗi mạch điện, tự đóng tuyết trên dàn lạnh, đang sử dụng bị ngắt đột ngột hoặc khởi động đã lâu mà vẫn không đạt nhiệt độ như yêu cầu… khách hàng cần kiểm tra để nạp thêm ga, đảm bảo cho điều hòa hoạt động ổn định.

Việc nạp ga cho điều hòa không quá phức tạp. Tuy nhiên, để chắc chắn và đảm bảo an toàn, bạn nên gọi thợ chuyên nghiệp để hỗ trợ nạp thêm ga cho máy lạnh nhà mình.

Thông thường, máy lạnh cần nạp thêm ga khi vận hành từ 1 năm trở lên. Tình trạng dư ga khá hiếm gặp nhưng thi thoảng vẫn xuất hiện. Nguyên nhân là do nhân viên nạp ga không nắm đúng kỹ thuật, bơm dư lượng ga cần thiết, gây tốn kém và ảnh hưởng đến chất lượng của điều hòa.

  1. Những nguyên nhân gây hết ga ở máy lạnh.

– Xì đầu tán là nguyên nhân thường gặp làm cho máy lạnh bị thiếu ga.

Tình trạng này xảy ra là do bị ảnh hưởng bởi thời tiết, thời gian sử dụng…Vì thế, trước khi nạp lại ga cho điều hòa cần xử lý xì đầu tán hoặc thay đầu tán khác cho điều hòa.

  • Nếu sau khi kiểm tra và xử lý đầu tán mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng thiếu ga thì cần phải lên kế hoạch thử xì dàn nóng và dàn lạnh.

Thử xì dàn nóng cùng dàn lạnh là công đoạn khá phức tạp, tốt nhất quý khách hãy liên hệ kỹ thuật viên có tay nghề và chuyên môn để được hỗ trợ tốt nhất, kiểm tra kỹ lưỡng nhất.

  • Nguyên nhân hết ga còn do ống đồng bị xì, khi đó bạn sẽ phát hiện thấy trên ống đồng bị bám một lớp tuyết. Lớp tuyết này tan sẽ gây rò rỉ nước trên ống đồng.
  1. Máy lạnh hết ga gây ra những tác hại gì?

– Khi điều hòa hết ga, nếu bạn không kịp thời phát hiện mà vẫn tiếp tục sử dụng bằng cách giảm nhiệt độ để làm lạnh nhanh hơn, sẽ gây ra tình trạng điều hòa chạy quá công suất, dẫn đến tiêu hao nhiều điện năng đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy.

– Phòng lắp đặt điều hòa được thiết kế ở dạng kín, vì thế, điều hòa hết ga  không thể làm lạnh đủ, lâu ngày sẽ gây nhiều ảnh hưởng cho người dùng như cảm giác ngột ngạt, oi bức, khó chịu, căng thẳng tinh thần khi nghỉ ngơi, chất lượng làm việc vì thế mà kém hiệu quả.

– Khi điều hòa bị rỉ ga sẽ dẫn đến hiện tượng máy chạy kém lạnh, làm hỏng block rất khó sửa chữa, nếu thay mới thì gây tốn kém. Nếu máy lạnh hết ga mà vẫn cứ cố sử dụng mà không nạp ga mới, lâu ngày, máy lạnh sẽ bị hỏng, gây nguy hiểm cho khách hàng khi sử dụng.

Hướng dẫn cách bơm ga máy lạnh an toàn và hiệu quả

Vì thế, khi phát hiện điều hòa hết ga bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa uy tín để nhanh chóng nạp thêm ga cho máy lạnh của gia đình hoặc văn phòng công ty bạn.

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa. Bạn có thể tham khảo dịch vụ nạp ga điều hòa tại công ty thương mại kỹ thuật An Phát Thịnh. Đây là địa chỉ tin cậy chuyên nạp ga điều hòa giá rẻ và uy tín tại TP.HCM. Cùng với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nạp ga điều hòa uy tín, An Phát Thịnh chắc chắn sẽ phục vụ nhanh chóng cho khách hàng với chi phí nạp ga điều hòa rẻ nhất TP.HCM. Bạn có thể tham khảo quy trình nạp ga của An Phát Thịnh gồm những bước sau đây.

  1. Quy trình nạp ga cho điều hòa tại An Phát Thịnh

Đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ cho điều hòa hoạt động ở nhiệt độ khoảng 17 độ C, để đảm bảo cho khí gas được luân chuyển và áp suất đo được trong lúc nạp ga được chính xác nhất.

Trước khi nạp ga, chúng tôi sẽ xử lý hệ thống ống dẫn lạnh bằng cách dùng ống hút chân không để hút hết không khí trong hệ thống, sau đó mới tiến hành nạp ga.

Tùy từng loại ga, sẽ có ống dẫn lạnh theo từng tiêu chuẩn riêng. Sau khi nạp gas, nhân viên sẽ kiểm tra các thông số nhiệt mới thay đổi, chờ cho máy chạy từ 30-60 phút, sau đó kiểm tra lại lần nữa, khi các chỉ số đảm bảo là kết thúc quy trình nạp ga thành công.

Hãy hệ đến An Phát Thịnh khi có nhu cầu nạp ga cho điều hòa của bạn. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, lắp đặt và nạp ga điều hòa cho quý khách hàng với chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường điều hòa hiện nay.

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT AN PHÁT THỊNH

Địa chỉ: Số 80 đường 18 Phạm văn Đồng, Quận. Thủ Đức. TP.HCM

Hotline: 0979. 256. 411